Súkkulaðibitakökur
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Nei
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Í þessar dýrindis súkkulaðibitakökur notum við 71% súkkulaðið okkar, sem er fairtrade vottað og gefur ríkulegt súkkulaðibragð.
Hráefnið er lífrænt ræktað og uppskriftin hentar vegan lífsstíl.
Hráefnið er lífrænt ræktað og uppskriftin hentar vegan lífsstíl.
- ⅔ b kókosolía, bráðin
- 1 ⅓ b hrásykur
- ½ b mjólk, t.d. möndlu eða haframjólk
- 2 tsk vanilla
- 2 ½ b spelt, fínt og gróft til helminga
- 1 tsk lyftiduft
- 1 tsk matarsódi
- ½ tsk sjávarsaltflögur
- 200g súkkulaði, saxað
Blandið saman kókosolíu og sykri, t.d. í hrærivél eða skál. Bætið möndlumjólkinni og vanillunni út í. Setjið þurrefnin út í og blandið létt. Að lokum bætist saxað súkkulaðið við, rétt blandið því lauslega út í.
Fínt er að kæla deigið aðeins áður en þið mótið litlar kökur til að setja á bökunarpappír. Kökurnar breiða vel úr sér í ofninum svo passið að hafa nóg bil á milli.
Bakið kökurnar í forhituðum ofninn við 175°C, í 12-14 mínútur.
Takið bökunarpappírinn af ofnplötunni og látið kökurnar kólna áður en þið freistist til að smakka.